Dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu

Sau những cân nhắc kỹ lưỡng doanh nghiệp đã quyết định đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. Vậy làm thế nào để đóng bảo hiểm, đóng với mức lương nào, đóng ở đâu, thủ tục hồ sơ gồm những gì? Dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp đăng ký chính xác và nhanh chóng.

Lần đầu tiên bao giờ cũng là lần quan trọng, do đó doanh nghiệp cần xây dựng thang bảng lương cụ thể phù hợp cho doanh nghiệp mình. Phải khai trình sử dụng lao động với số lượng nhân viên hợp lý, trình độ chuyên môn, vị trí làm việc, cấp bậc, chức vụ phải phù hợp với thang bảng lương. Tuy vậy nhiều doanh nghiệp cho rằng những thủ tục trên là không cần thiết và thông thường không quan tâm thực hiện, nhưng quý doanh nghiệp không liệu được rằng những vấn đề hệ lụy sau này sẽ ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của cả doanh nghiệp và người lao động.

 

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu của dịch vụ Minh Khai, quý doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tư vấn nhằm đưa ra quyết định đúng đắn nhất đề phù hợp với hoạt động lâu dài của doanh nghiệp.

Các công việc chính của dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu của chúng tôi.

Thực hiện đăng ký lao động

Từ khi thành lập đến khi doanh nghiệp bắt đầu sử dụng lao động cần phải nộp báo cáo sử dụng lao động với cơ quan quản lý, đây là một trong nhưng báo cáo doanh nghiệp cần lưu giữ để sử dụng trong quá trình thanh kiểm tra sau này.

Đăng ký công đoàn

Hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp trong việc thành lập công đoàn tại đơn vị theo đúng quy định (nếu có), ngoài ra giúp doanh nghiệp thiết lập thỏa ước lao động tập thể và các quy định, quy chế lao động trong nội bộ doanh nghiệp. Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện nộp kinh phí công đoàn theo đúng quy định.

Thành lập thang lương, bảng lương

Đây là việc cơ bản quan trọng, đặt nền móng cho tiến trình thực hiện đóng bảo hiểm theo quy định qua các năm. Giúp doanh nghiệp cập nhật kịp thời mức lương tối thiểu vùng ở thời điểm hiện tại, các bậc lương khác nhau tùy theo từng trình độ học vấn và chuyên môn. Qua đó tối ưu được chi phí cho doanh nghiệp và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người lao động.

Lập hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu

Thực hiện khai đăng ký các mẫu biểu đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu có mã vạch và được khai trên phần mềm cập nhật mới nhất mà cơ quan bảo hiểm quy định. Hỗ trợ tư vấn người lao động trong vấn đề đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu, tư vấn cho người lao động hiểu rõ hơn về tỉ lệ đóng bảo hiểm bị trừ vào lương và cách tính chính xác số lương bị trừ nhằm tránh những hiểu lầm giữa người lao động và sử dụng lao động.

Nộp hồ sơ, lấy kết quả và thẻ.

Tiến hành nộp hồ sơ sau khi hoàn tất việc kê khai. Hướng dẫn cách tính tiền bảo hiểm phải nộp hàng tháng (quý) cho doanh nghiệp và cách điền thông tin trong việc thực hiện thủ tục thanh toán cho cơ quan bảo hiểm xã hội. Lấy thẻ bảo hiểm Y tế, kiểm tra thông tin và phát cho người lao động.

Ngoài ra dịch vụ bảo hiểm xã hội lần đầu giúp doanh nghiệp thực hiện khai giải trình trong trường hợp một số doanh nghiệp thực hiện đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động chậm trễ so với thời gian được cấp giấy phép hoạt động.
Trong quá trình thực hiện dịch vụ, nếu có các phát sinh khác ngoài quy trình thì dịch vụ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu cam kết thực hiện đầy đủ và đúng quy định đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tất cả những phát sinh thêm nếu có này.

Bảng giá tham khảo của dịch vụ đăng ký bảo hiểm lần đầu tại TpHCM

Đừng ngận ngại hãy liên chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn tận tình nhất!

Hotline: 0909 506 567

Gọi ngay
Chat zalo
FB Chat fb
Tư vấn tu-van